Tòa nhà Empire State đảm bảo sự an toàn và tăng khách thuê văn phòng trong mùa dịch như thế nào?

        New York là thành phố giàu có phát triển bậc nhất thế giới và luôn là điểm đến không thể bỏ qua. Một trong số những công trình kiến trúc nối tiếng nhất của New York không nên bỏ qua đó chính là tòa nhà Empire State. Tòa nhà Empire State không chỉ là một địa điểm tham qua nổi tiếng mà còn được xem như biểu tượng của thành phố New York nói riêng và của cả đất nước Hoa Kỳ nói chung.

        Empire State là một tòa cao ốc chọc trời vô cùng nổi tiếng tọa lạc tại giao điểm giữa đại lộ số 5 và phố 34 Wall Street. Nó có chiều cao 380m với tất cả 102 tầng và được thiết kế bởi Shreve, Lamd & Harmon, một công ty thiết kế lớn của New York. Trong đó tầng 1 đến tầng 85 là trung tâm thương mại, nhà hàng, khu văn phòng. Những tầng còn lại được lắp đặt hệ thống chiếu sáng vô cùng hiện đại để phục vụ cho những sự kiện quan trọng của thành phố New York. Empire State được khởi công xây dựng vào ngày 22 tháng 1 năm 1930. Tổ chức American Society of Civil Engineers cũng đã bình chọn Empire State là một trong 7 kỳ quan của thế giới hiện đại.

Hình 1: Empire State là một điểm du lịch nổi tiếng ở New York

        Empire State – tòa nhà của quá khứ, tòa nhà của tương lai. Hệ thống của tòa nhà đã được cải thiện, tân trạng lại để trở thành một biểu tượng mới, một biểu tượng đóng vai trò là hình mẫu của các tòa nhà cũ khác về cách tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Việc cải thiện lại hệ thống tòa nhà đã dẫn đến việc giảm 38% năng lượng và tiết kiệm 4,4 triệu đô la mỗi năm – chủ sở hữu tòa nhà Empire State Realty Trust (ESRT) đã sử dụng các biện pháp khuyến khích Quản lý năng lượng theo thời gian thực của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Năng lượng bang New York để nâng cấp hệ thống điều khiển, tối ưu hóa hệ thống làm mát, quản lý năng lượng của người thuê nhà, hệ thống xử lý không khí, .....Empire State đã đạt giải thưởng Đối tác của Ngôi sao năng lượng năm 2021 cho sự dẫn đầu trong các sáng kiến hiệu quả năng lượng có tư duy tiến bộ. Theo EPA, ESRT sử dụng 100% điện xanh lớn nhất quốc gia trong lĩnh vực bất động sản.

        Bên cạnh đó, trong hơn một thập kỷ qua, việc cải thiện chất lượng môi trường trong nhà IEQ (Indoor environment quality) là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của ESRT. Năm 2020, Empire State Realty Trust là danh mục đầu tư bất động sản thương mại đầu tiên ở châu Mỹ đạt được xếp hạng Y tế - An toàn WELL. Xếp hạng An toàn – Sức khỏe WELL do Viện Xây dựng quốc tế WELL phát triển, là xếp hạng dựa trên các thử nghiệm, chứng cứ của bên thứ 3, tập trung vào các chính sách vận hành, quy trình bảo trì, kế hoạch khẩn cấp và giáo dục các bên liên quan để giải quyết các vấn đề sau COVID-19 và rộng hơn là các vấn đề liên quan đến sức khỏe và an toàn trong tương lai. ESRT còn đạt chứng nhận Fitwel và xếp hạng 5 sao từ GRESB, công nhận sao xanh và điểm 88 trong năm đầu tiên tham gia.

Hình 2: Các chứng chỉ, công nhận đạt được của Empire State

        Mỗi năm, hàng triệu khách du lịch đổ xô đến Tòa nhà Empire State, những chủ công ty lớn, người ở tầng lớp thượng lưu,…. Tình hình dịch COVID - 19 đã làm ảnh hưởng tới hệ thống các công trình, tòa nhà văn phòng, khu du lịch,.... nhưng toàn bộ danh mục các tòa nhà văn phòng thương mại của ESRT vẫn mở trong suốt đại dịch, tỷ lệ thuê văn phòng tiếp tục tăng sau khi chính phủ cho phép người dân đi làm trở lại và tiền cho thuê văn phòng đã tiếp tục được cải thiện.

        ESRT đã làm gì để có thể hoạt động trong suốt đại dịch?

        Đó chính là nền tảng vững chắc được hình thành trong hơn 1 thập kỷ của ESRT và sự tập trung liên tục và chuyên môn về IEQ trong các tòa nhà, biện pháp hàng đầu được áp dụng để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân đã giúp chuẩn bị cho những thách thức không lường trước được của COVID-19. 

        3 yếu tố mà ESRT đem lại cho khách hàng để họ yên tâm và sẵn sàng quay trở lại, thuê văn phòng đó là chất lượng không khí, chất lượng ánh sáng và  các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Chất lượng không khí đảm bảo tiêu diệt virus corona, hàm lượng CO2 thấp giúp cải thiện chất lượng công việc, loại bỏ chất gây dị ứng, virus, vi khuẩn,…

Hình 3: Chất lượng không khí của ESRT đem lại cho khách hàng

Hình 4: Chất lượng ánh sáng và sản phẩm tốt cho sức khỏe

        Chủ tịch và Giám đốc điều hành ESRT Anthony Malkin:" Chúng tôi có thể mở cửa kinh doanh trước hầu như bất kỳ điểm du lịch nào, với các biện pháp an toàn được áp dụng bao gồm biển báo chỉ dẫn, chỉ dẫn về khoảng cách, nước rửa tay, thiết bị theo dõi nhiệt độ, tăng cường thông gió, lọc MERV-13 và thiết bị ion hóa lưỡng cực AtmosAir và giám sát chất lượng không khí theo thời gian thực".

        Thiết bị ion hóa lưỡng cực AtmosAir đã được tin tưởng và lựa chọn bởi ESRT. Thiết bị là một phần không thể thiếu để đem lại chất lượng không khí trong lành và là một trong các lợi ích đem lại cho người thuê văn phòng và đảm bảo khách, tiền cho thuê văn phòng đối với ESRT. Thiết bị ion hóa lưỡng cực AtmosAir giúp làm gia tăng hàm lượng ion trong không khí, làm sạch không khí, diệt vi khuẩn, virus trong nhà và tiết kiệm năng lượng. Thiết bị ion hóa lưỡng cực chủ động và lọc không khí đã được lắp đặt trong hơn 1 triệu feet vuông không gian văn phòng và đã được chứng minh trong 1 phòng thí nghiệm được công nhận là có chức năng vô hiệu hóa Coronavirus tới 99.92%. Công nghệ này đồng bộ hóa cả với công nghệ ion hóa và với cơ sở hạ tầng IT của tòa nhà, cung cấp dữ liệu được mã hóa, thông báo và báo cáo thông qua các cảm biến. 

        “To get everyone back together safely, bi-polar ionization is the key”

Xem thêm chi tiết tại: https://www.esrtreit.com/esrt-news/empire-state-realty-trust-expands-burlington-stores-at-1400-broadway/

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị ion hóa lưỡng cực: https://mes-ionair.vn/how-it-works.html 

Thí nghiệm của bên thứ 3: https://mes-ionair.vn/kiem-dinh.html