PM 2.5 là gì ?

        PM là từ viết tắt của Particulate Matter chỉ một hỗn hợp phức tạp chứa các hạt vô cơ và hữu cơ ở dạng lỏng hoặc rắn, có khả năng bay lơ lửng trong không khí được gọi là bụi.

2.5: Là loại bụi mịn có đường kính nhỏ hơn 2.5 μm.

        Vậy: PM2.5 là những hạt bụi li ti có trong không khí với kích thước 2,5 micron trở xuống (so với sợi tóc con người thì nó nhỏ hơn khoảng 30 lần). Bụi mịn pm2.5 được hình thành từ các chất như nitơ, carbon và các hợp chất kim loại khác.

PM 2.5 được sinh ra chủ yếu từ khí thải giao thông, nhà máy công nghiệp, nhà máy điện, đốt rơm rạ…phấn hoa.

Tác hại của bụi PM2.5

       Nồng độ PM2.5 trong không khí ở ngoài trời tăng lên thì sẽ làm cho không khí bị mờ đi và tầm nhìn bị giảm trông giống như sương mù.

       Bên cạnh các khí thải độc hại như SO2, NO2, CO,... bụi mịn và bụi siêu mịn là một trong các tác nhân gây ô nhiễm không khí hàng đầu hiện nay.

       PM2.5 rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp và gây nên một số vấn đề về sức khỏe như hắt hơi, sổ mũi, khó thở, khô mắt...khi tiếp xúc lâu dài thì sẽ làm gia tăng tỷ lệ giảm chức năng phổi, viêm phế quản mãn tính và tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim ở người bệnh.

Theo thống kê thì mỗi năm, bụi mịn pm2.5 có thể tăng 10μg/m3, đồng nghĩa với việc số bệnh nhân cấp cứu vì bệnh cao huyết áp sẽ tăng 8% và các bệnh về tim mạch cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài những mối nguy hiểm kể trên thì bụi mịn pm2.5 còn được mệnh danh là sát thủ có thể thúc đẩy, làm đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh xơ gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng gan.

Điển hình năm 2019 tình trạng ô nhiễm không khí tại các TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng nguy hiểm – vượt ngưỡng an toàn rất nhiều lần.

Vậy làm thế nào để giảm tác hại của PM 2.5 ?

- Giảm thải ô nhiễm không khí: Khí thải từ nhà máy, KCN, công trường xây dựng,...

- Hạn chế mở cửa sổ hoặc đi ngoài đường trong những ngày ô nhiễm cao.

- Vệ sinh mũi, họng thường xuyên.

- Đeo khẩu trang khi ra đường (khẩu trang thông thường không lọc được các hạt bụi siêu mịn PM2.5, vì thế cần phải sử dụng khẩu trang đạt chuẩn ) , ăn uống đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, tránh tiếp xúc môi trường bụi bẩn khói thuốc.

- Sử dụng máy lọc không khí, bộ phát ion trong không khí

Việc trang bị 1 sản phẩm lọc không khí, bộ phát ion trong không khí là bài toán thiết thực nhất hiện nay trong việc giảm thiểu bụi mịn, vi khuẩn, virus trong không khí. Nhằm mang đến một môi trường không khí sạch cho chính chúng ta.

Hiện nay, với công nghệ ion hóa lưỡng cực - Dielectric Barrier Discharge Bipolar Ionization đến từ AtmosAir - Hoa Kỳ thì việc làm giảm, tiêu diệt các dạng bụi mịn, các tác nhân vi khuẩn, virus, VOCs đã trở nên dễ dàng hơn. 

Mes-IonAir đang là nhà phân phối chính hãng của AtmosAir về các dòng sản phẩm bộ phát ion trong không khí sử dụng công nghệ Dielectric Barrier Discharge Bipolar Ionization.

Dòng AtmosAir 508FC.

Dòng AtmosAir Mattehorn 1000 Series.

Dòng AtmosAir FC 400.

 

AtmosAir 508FC                                   AtmosAir Mattehorn 1000 Series

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết !

MES-IonAir : the Indoor Healthy Fresh Air Provider

Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền của hãng AtmosAir-Hoa kỳ tại Việt Nam. AtmosAir là nhà sản xuất số một thế giới về bộ phát Ion dựa trên công nghệ lượng cực DBD Bi-polar Ionization.