MION AIR CLEANER - “BÁC SĨ” KHÔNG KHÍ BẢO VỆ SỨC KHOẺ BỆNH VIỆN

Chúng ta mỗi người trung bình hít thở 18kg không khí mỗi ngày, trong khi đó chỉ 1,3kg thức ăn và 1,2kg đồ uống. 

COVID-19 đã cho chúng ta thấy nhiều điều liên quan đến vấn đề sức khoẻ, trong đó có một điều mà đáng lẽ chúng ta nên lo lắng từ lâu nhưng lại chưa từng bận tâm: Chất lượng không khí trong bệnh  viện. Chúng ta đã từng chứng kiến một giai đoạn khủng hoảng dịch bệnh mà người bị bệnh lại không dám đến bệnh viện vì sợ “bệnh thêm”. Hiểu được điều này, MES-IonAir đã cho ra mắt bộ thiết bị MION AIR CLEANER (MAC) - máy làm sạch không khí chủ động được trang bị bộ lọc hiệu quả cao: lọc HEPA, lọc Carbon, lọc tĩnh điện theo tiêu chuẩn Y tế GB-15982 cùng với công nghệ Ion hoá lưỡng cực.

Những tính năng vượt trội của Mion Air Cleaner

Những lý do khiến Mion Air Cleaner là lựa chọn lý tưởng cho bệnh viện

Hiện nay, nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng tăng lên, việc chi tiêu và đầu tư cho sức khoẻ đang ngày càng cải thiện. Chúng ta quan tâm hơn đến chất lượng dịch vụ mà các bệnh viện mang lại. Mọi người thường nói về bệnh viện đạt chuẩn với những tiêu chí như: chuyên môn y bác sĩ, thiết bị khám chữa bệnh, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân,... Tuy nhiên, vấn đề chất lượng không khí trong toà nhà lại chưa được chú ý.

Tìm hiểu rõ hơn về ion âm được tạo ra từ công nghệ ion hoá lưỡng cực để hiểu lý do tại sao nhiều quốc gia phát triển đã đưa tiêu chuẩn chất lượng không khí trở thành bắt buộc cho các toà nhà.

1, Tác dụng tuyệt vời của Ion âm tới sức khoẻ con người

Quá trình Ion hoá của Mion Air Cleaner sẽ tạo ra các ion âm có lợi di chuyển hoà vào bầu không khí trong khu vực không gian được lắp đặt thiết bị. Nếu bạn chưa biết thì Ion âm còn được ca ngợi với cái tên “Vitamin không khí”. Dưới đây là những điều sẽ khiến bạn bất ngờ về tác dụng của chúng:

 • Tới môi trường sống

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí: khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon,vv… Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương.

Ở trạng thái lơ lửng, các Ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Khi Ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Từ đó mang đến bầu không khí trong lành, an toàn bảo vệ sức khỏe con người. Vì vậy trong không khí có mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch. 

Đáng chú ý, tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Cho đến nay công nghệ này đã phát triển hơn nhiều, và giải pháp lọc khí của MES đã được chứng nhận có thể làm giảm đến 95% bụi mịn PM.% và  90% VOC, mùi hôi khó chịu trong không khí.

 • Tới sức khỏe con người

Theo nhiều nghiên cứu, Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cho thấy bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên Ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Khi Ion đi vào cơ thể chúng ta qua đường hô hấp làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng của cơ thể nhanh chóng bị tiêu hao do bị kích thích dẫn đến sự cơ thể yếu đi và làm con người mệt mỏi. Khi tình trạng đó kéo dài sẽ làm cho cơ thể dễ bị mắc các bệnh do cơ thể có sức đề kháng kém. Ngược lại nếu tích điện âm nhiều trên cơ sẽ khiến cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng tốt cân bằng trạng thái,duy trì ổn định sức đề kháng cho con người.

 • Tới sự tăng trưởng của thực vật sống, tái tạo tế bào

Trong thực vật cũng như cơ thể sống của nó được cấu tạo từ vô số các tế bào. Tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng chất như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống của chúng sẽ xuất hiện điện sinh học. Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt. Để tế bào hoạt động thì đòi hỏi các khoáng chất trong lớp tế bào cần hoạt động làm việc. Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng tốt cho sự hoạt động của các tế bào. 

Đối với bệnh viện, công dụng này sẽ góp phần thúc đẩy cơ thể sản sinh những khoáng chất có lợi cho cơ thể, từ đó, tăng khả năng hồi phục và sức đề kháng. Do đó quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp các chất độc tố được thải ra một cách nhanh chóng và thay vào đó là lớp tế bào mới được phục hồi khỏe hơn, chất lượng hơn.

Ion âm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận Ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp Ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu Âu và Nga. 

 • Tới hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện chức năng của lá phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp Ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có người đã từng thử nghiệm nếu hít thở trong môi trường có Ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%, điều đó cho thấy rõ ràng rằng Ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người. 

 • Ion âm với bệnh kháng kháng sinh

Thực trạng kháng kháng sinh mang tính toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển với các bệnh truyền nhiễm còn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu bệnh tật như: nhiễm khuẩn đường tiêu hoá, đường hô hấp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm khuẩn bệnh viện… đang là gánh nặng thực sự vì sự gia tăng chi phí do phải bắt buộc thay thế các kháng sinh cũ bằng các kháng sinh mới đắt tiền. 

Việc kiểm soát các loại bệnh này đã và đang chịu sự tác động bất lợi của sự phát triển và lan truyền tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn. Xu hướng kháng lại các thuốc kháng sinh thường dùng, làm cho thuốc đó không còn tác dụng trên lâm sàng, không còn tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Tình trạng này là hậu quả được gây ra bởi nhiều loại virus, vi khuẩn.

Theo đó, hệ thống lọc khí tạo ion âm làm sạch của Mion Air Cleaner sẽ giúp các bệnh viện cải thiện tình trạng này bởi khả năng tiêu diệt virus MS2 lên đến 99% cùng với khả năng tạo ra một môi trường lý tưởng. Bệnh nhân nhờ đó có thể yên tâm hơn với quá trình điều trị và phục hồi của mình.

 • Ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu điều chỉnh quá trình phân bào, các cơ chế quan trọng. Trong đó quá trình ứng kích Oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào (Gốc hình thành gene di truyền sự sống) làm hư hại các DNA bị khiếm khuyết về gen bị lỗi và gây ra ung thư, Protein và Chất béo. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động.

Các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu làm quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin được tăng cường giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15’ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

2, Được kiểm chứng bởi những chuyên gia quốc tế hàng đầu

Công nghệ Ion hoá lưỡng cực của Mion Air Cleaner được kiểm định và chứng nhận

 • Vô hiệu hoá hơn 99,9% virus corona tại MICROCHEM Laboratory Hoa Kỳ. 
 • Vô hiệu hoá 99% MS2, E.coli, S.Saprophiticus tại ANTIMICROBIAL Test Laboratory.
 • Chống lại virus C.Diff, MRSA, Staph, Norovirus.

Đặc biệt, được chứng nhận Zero Ozone bởi Intertek.

3. Làm sạch không khí theo tiêu chuẩn Y tế GB-15982

Lọc tĩnh điện hay ESP (Electrostatic Precipitation Filter) là hệ thống giúp loại bỏ các hạt bụi có kích thước lớn, nhỏ, khử khói bếp hoặc khí thải công nghiệp khỏi dòng chảy không khí qua buồng lọc dựa trên nguyên lý ion hóa.

Về nguyên lý hoạt động, không khí có chứa khói bụi được đưa vào vùng có điện trường lớn, tạo ra bởi điện cao áp. Tại đây, một số lượng lớn các electron tự do và ion dương, ion âm gắn liền với các hạt bụi, khói có trong khí thải khiến chúng bị nhiễm điện. Khói bụi tiếp tục đi vào môi trường điện trường và bị giữ lại tại thành điện cực không thể thoát ra ngoài môi trường.

Lọc bụi tính điện được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nhờ khả năng có thể lọc được cả khí khô và ướt. Cùng với đó là khả năng phát triển sản phẩm với một kích thước lớn để sử dụng với các ngành công nghiệp như nhiệt điện, xi măng…

Ngoài ra ESP còn được chứng nhận khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, làm sạch thiết bề mặt theo chuẩn GB-15982 cho các ứng dụng y tế, đem lại sự an tâm cho người sử dụng.

4. Sử dụng tấm lọc True HEPA

Các thiết bị lọc không khí di động thường được quảng cáo được trang bị các tấm lọc hiệu suất cao như bộ lọc HEPA; Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ lọc "HEPA" đều giống nhau

Bộ lọc HEPA là công nghệ lọc được sử dụng phổ biến trong cả môi trường thương mại và các khu dân cư. Một phần là do hiệu quả của nó trong việc bắt 99,97% các hạt 0,3 micron và đặc biệt hiệu quả trong các không gian thương mại và dân cư.

Thiết bị hoặc bộ lọc True HEPA là bộ lọc HEPA duy nhất thực sự phù hợp với tiêu chuẩn DOE cho các bộ lọc HEPA, chúng có hiệu suất cao nhất và đạt ngưỡng 99,97% các hạt 0.3 micron.

Nếu bộ lọc HEPA không đáp ứng các tiêu chuẩn của DOE về lọc HEPA, thì nó không được coi là True HEPA. Mặc dù các bộ lọc đó vẫn có thể bắt được các hạt có kích thước 0,3 micron và chiếm tỷ lệ phần trăm cao, nhưng trừ khi được xác nhận là True HEPA, nó không thể đáp ứng các tiêu chuẩn của DOE HEPA.

Bộ lọc kiểu HEPA thông thường là một phiên bản kém hơn của True HEPA. Thật không may, trên thực tế, bộ lọc HEPA thông thường có thể được quảng cáo với mục đích làm nhiễu thông tin cho người tiêu dùng tin rằng loại HEPA này gần hoặc hiệu quả như True HEPA.

Bộ lọc loại HEPA chỉ có hiệu quả là 99% và chúng có hiệu quả trong việc thu giữ các hạt có kích thước 0,2 micromet. Mặc dù điều này có thể trông ấn tượng hơn (so với 0,3 micron của True HEPA), nhưng sự thật không phải vậy.

Hạt 0,3 micron là MPPS- the most penetrating particle size (hạt khó bắt nhất), và thông qua công nghệ True HEPA, chúng có thể bắt giữ những phần tử nhỏ hơn này (thường là virus và vi khuẩn như virus cúm thông thường).

Với các sản phẩm máy lọc không khí M.ION, MES-IonAir tự tin đem đến cho bạn các tấm lọc HEPA đạt đến mức H14 và từng tấm lọc đã được test độc lập và đạt chuẩn EN-1822.

Các thiết bị Mion Air Cleaner phù hợp cho từng không gian bệnh viện

 • Loại âm trần M.ION.C.FC400

Không gian: Lên đến 200m2

Phạm vi sử dụng: Khu vực phòng chờ, Phòng khám, Phòng chăm sóc bệnh nhân, Phục hồi sức khoẻ, Phòng giao hàng, ICU, CSSD, Trung tâm cung cấp, Phòng thí nghiệm,...

 • Loại treo tường  M.ION.W.FC400

Không gian: Lên đến 200m2

Phạm vi sử dụng: Khu bệnh truyền nhiễm, Nhà thuốc, Phòng điều trị, ICU,...

 • Loại di động M.ION.P.FC400

Không gian: Lên đến 200m2

Phạm vi sử dụng: Phòng truyền dịch, Khu tổng hợp, ICU, Phòng mổ chung. Loại nhỏ có thể di chuyển ở các khu vực trong trường hợp khẩn cấp. Loại lớn sử dụng để khử trùng trong không gian lớn, tiết kiệm chi phí.

Good

US AQI

PM2.5 | 6.1 µg/m³

Lương Thế Vinh Hà Nội
20°C
45%