AtmosAir và xây dựng tòa nhà xanh

Tiêu chuẩn tòa nhà xanh

    Khái niệm: “Công trình xanh (hay còn gọi là kiến trúc xanh hoặc toà nhà thân thiện môi trường) là sự kết hợp giữa kiến trúc và áp dụng quá trình mang tính chất thân thiện với môi trường và tận dụng tối ưu tài nguyên trong suốt toàn bộ chu kì hoàn thành của một toà nhà: từ lúc lên kế hoạch thiết kế, xây dựng, hoạt động, bảo trì, cải tạo và phá huỷ.” (theo Wikipedia)

    Để xây dựng được một công trình đáp ứng được những tiêu chí này cần sự hợp tác chặt chẽ của nhà thầu, kiến trúc sư, và khách hàng ở mọi giai đoạn của dự án nhằm đạt được các chứng nhận đến từ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design- Hệ thống kiểm soát năng lượng và thiết kế phù hợp môi trường) từ Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ hay BREEAM (Building Research Establishment Environmental Assessment Method- Đánh giá Năng lượng của Viện Nghiên cứu Công trình Anh quốc)…

    Mặc dù các công nghệ mới liên tục được phát triển và bổ sung cho quá trình xây dựng các tòa nhà xanh nhưng mục tiêu chung của các tòa nhà xanh này là làm giảm tác động tổng thể của môi trường xây dựng lên sức khỏe con người và môi trường tự nhiên bằng cách:

- Sử dụng hiệu quả năng lượng, nước và các tài nguyên khác

- Bảo vệ sức khỏe của con người và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

- Giảm chất thải, ô nhiễm và suy thoái môi trường

AtmosAir và tiêu chuẩn tòa nhà xanh

    Các thiết bị của AtmosAir được phá triển không chỉ giúp nâng cáo các chỉ số IAQ trong nhà mà còn góp phần không nhỏ trong việc đáp ứng nhu cầu xây dựng một tòa nhà xanh

- AtmosAir giúp bảo vệ sức khỏe con người và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên. Trong một không gian kín khí như trong các văn phòng hay nhiều tòa nhà chung cư hiện nay thì không khí sạch là một yêu cầu khó khăn, còn không khí có tính “healthy” cho con người thì lại càng là một yêu cầu xa xỉ hơn nữa. Tuy nhiên công nghệ của AtmosAir lại có thể cung cấp cho chúng ta không chỉ một không gian sạch bụi mịn, sạch các chất gây mùi hay VOC, sạch virus, vi khuẩn kể cả virus Corona; mà còn cung cấp một không gian “healthy” với việc duy trì nồng độ ion ở ngưỡng từ 500-1500 ion/cm3 như không khí trên núi cao khiến chúng ta có một môi trường làm việc khỏe mạnh, kích thích sáng tạo và tăng năng suất làm việc.

- AtmosAir giúp giảm chất thải, ô nhiễm và suy thoái môi trường. Không chỉ được áp dụng trong các toàn nhà văn phòng, khu dân cư mà thiết bị của AtmosAir còn có thể được lắp đặt trong các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy nhiện điện… vốn là nguồn phát thải các chất gây mùi, VOC, khói bụi ra ngoài môi trường. Sự tích hợp hợp lý giữa công nghệ của AtmosAir và các hệ thống HVAC của các cơ sở trên không chỉ góp phần tạo cho nhân viên một môi trường làm việc sạch và xanh hơn mà còn giúp giảm phát thải các chất ô nhiễm không khí ra môi trường một cách tích cực và chủ động.

- AtmosAir và tiết kiệm năng lượng. Không chỉ góp phần làm sạch không khí mà công nghệ của AtmosAir còn góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho các tòa nhà. Không khí được làm sạch và trong lành khiến cho nhu cầu lấy không khí từ ngoài vào các hệ thống HVAC giảm đến 40% góp phần giảm đến 20% năng lượng tiêu thụ cho hệ thống này.

    Xem thêm các chứng nhận mà AtmosAir đạt được tại đây:

https://mes-ionair.vn/chung-nhan.html