Hiệu Ứng Nhà Kính Là Gì? Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Cách Khắc Phục

Hiệu ứng nhà kính có tên tiếng Anh là “Greenhouse Effect”, là hiện tượng khiến cho không khí của trái đất nóng lên. Do bức xạ sóng của Mặt Trời xuyên qua tầng khí quyển rồi xuống bề mặt trái đất, mặt đất hấp thụ lại hơi nóng rồi bức xạ sóng dài vào khí quyển.

ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG ĐẾN KHẢ NĂNG SỐNG SÓT CỦA CÁC TÁC NHÂN TRUYỀN NHIỄM TRONG KHÔNG KHÍ

Việc lây nhiễm thành công qua đường không khí phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả sự tồn tại của mầm bệnh trong không khí trong môi trường khi nó di chuyển giữa các vật chủ nhạy cảm. .

Những loại cây có tác dụng tạo Oxy, lọc không khí và các chất độc hại được sử dụng trong không gian văn phòng.

Môi trường công sở luôn gắn liền với các thiết bị máy văn phòng, làm việc liên tục trong môi trường điều hòa và gần như gắn liền với các tòa nhà nhiều vách kính. Những chất yếu tố như nồng độ CO2, bụi PM2.5, PM10, mùi, các chất độc hại như  formaldehyde, xylene và touluene   đã mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Rất nhiều người đã phải chung sống với các bệnh về hô hấp, mắt và các chứng bệnh liên quan đến não bộ.

Giải pháp cấp khí Oxy trong công trình dân dụng

Ở đây MES-IONAIR cung cấp giải pháp cung cấp, duy trì lượng Oxy trong không khí trong không gian nhà, tòa nhà luôn đạt ở mức 21.5%

Hệ thống xử lý khí thải động cơ, máy phát

Vào tháng 6 năm 2012, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (thuộc Tổ chức Y tế Thế giới) đã thêm khí thải động cơ diesel vào phân loại 'chất gây ung thư cho con người (Nhóm 1)'.

Cùng MES-IonAir tham dự BCI EQUINOX HANOI 2023

Hãy cùng MES-IonAir BCI chờ đón 𝐁𝐂𝐈 𝐄𝐪𝐮𝐢𝐧𝐨𝐱 𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢!

Carbon đen - Muội than là những hạt gây ô nhiễm không khí đã được tìm thấy trong thai nhi

Các hạt ô nhiễm không khí độc hại do người mẹ hít thở có thể truyền sang bào thai dễ bị tổn thương của họ, gây hậu quả nghiêm trọng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra thành phần carbon đen được tìm thấy trong phổi và não của thai nhi. 

Cứ 10 nhân viên thì có 6 nhân viên nghỉ việc vì 'chất lượng không khí' văn ​​phòng kém

Sau khi đại dịch COVID- 19 xuất hiện, nhân viên văn phòng ngày càng lo lắng về môi trường trong nhà - nơi họ đến và làm việc mỗi ngày.

5 lưu ý để tối ưu hoá chất lượng không khí trong nhà tại sân bay trong mùa du lịch hè

Sân bay là khu vực có mật độ người cao và số lượng người đến từ nhiều nơi khác nhau nhất trong tất cả các địa điểm công cộng. Mùa du lịch, một thách thức đặt ra cho sân bay là làm thế nào để giải quyết nỗi lo về độ an toàn của khách du lịch trong thời kỳ đại dịch. Sự chờ đợi tại các nhà ga, những chuyến bay với không gian trên không hoàn toàn khép kín cùng hàng trăm du khách tham gia, chất lượng không khí sẽ là yếu tố có ảnh hưởng nhất đến sức khoẻ của họ. 

Far UVC (UVC 222 nm) - Công nghệ diệt khuẩn tia UV bước sóng an toàn

 Tia cực tím hay còn gọi là tia tử ngoại, tia UV (Ultraviolet) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X. Phổ tia cực tím có thể chia ra thành tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 đến 200 nm) và tử ngoại xạ hay tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 đến 10 nm).