FC400/ FC100 và dự án không gian nhỏ

FC400/ 100 – Phương án lắp đặt trong các tòa nhà văn phòng, không gian hẹp

    Chúng ta đang đối mặt với: đại dịch Covid toàn cầu đặc biệt là làn sóng Covid thứ 4 tại Việt Nam với biến chủng mới – Delta, biến đổi khí hậu toàn cầu (nhiệt độ thế giới sẽ tăng lên thêm 1.5 – 1.6oC so với thời kỳ tiền công nghiệp vào năm 2030 – theo báo cáo của IPCC vào 09/08/2021), an ninh năng lượng. Trước sự tăng lên của nhiệt độ trái đất, cuộc sống hiện tại tại các đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, … thì thời gian sinh hoạt của người dân ở trong nhà chiếm phần lớn (từ 70 – 90%) thời gian sống. Do đó, chất lượng không khí trong nhà là yếu tố quyết định sức khỏe, hạnh phúc và năng lực của chúng ta. Không khí trong nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

    AtmosAir – United States được thành lập từ năm 2004. Là một trong những nhà cung cấp giải pháp giám sát và xử lý không khí hàng đầu trên toàn thế giới, ứng dụng trong các tòa nhà, bệnh viện, sân bay, trường học, … MES-IonAir là nhà phân phối của AtmosAir tại Việt Nam. Sản phẩm của AtmosAir là sản phẩm giúp lọc không khí chủ động và có nhiều dòng sản phẩm khác nhau như FC400, FC500, FC508,…Người sử dụng căn cứ vào kích thước, diện tích không gian, lượng gió đi qua, kích thước ống gió,… để lựa chọn dòng sản phẩm cũng như số lượng phù hợp. Sản phẩm đã được kiểm định trong việc loại trừ hạt bụi, nấm mốc, các vi khuẩn, virus có thể gây ra NKBV như MRSA, C.Diff, H5N1, H1N1, Norovirus,…

    Dòng sản phẩm FC400/ FC100 là dòng sản phẩm phù hợp, sử dụng và lắp đặt trong các hệ thống xử lý không khí nhỏ, phù hợp lắp đặt trong văn phòng, nhà dân hay hệ thống thang máy.  Dòng sản phẩm có lượng gió đi qua (Flow Rate) từ 1400 đến 2500 CFM tùy vào từng sản phẩm cụ thể.

Hình 1: AtmosAir FC100

Hình 2: AtmosAir FC400

    Gắn thiết bị lên tường là một cách tiết kiệm không gian. Các giải pháp treo tường đặc biệt thích hợp với những người muốn giữ cho các căn phòng không bị lộn xộn. 

    Ban đầu, ta sẽ căn cứ vào lưu lượng khí truyền, chỉ số ACH để tính chọn sản phẩm phù hợp. Khi lắp đặt sản phẩm thì cũng nên chú ý đến kích thước cho các không gian làm việc. Thiết bị của AtmosAir có thể được gá lên tường, đây là một cách tiết kiệm không gian – phù hợp với những người muốn giữ không gian cho căn phòng không bị đảo lộn. Thiết bị sẽ được lắp đặt gần với các khu vực, thiết bị tạo  luồng gió (quạt, điều hòa, …), với thang máy, thiết bị sẽ lắp trực tiếp ở trong thang máy và lắp trên trần của tháng máy, nơi không khí lưu thông để có thể thuận tiện đẩy các ion vào trong không gian từ đó giúp không khí thoải mái hơn, loại bỏ được các chất, yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe như virus, nấm, … 

 

A picture containing text

Description automatically generated

Hình 3: Minh họa phương án lắp đặt